เมทัลชีท พียูโฟม – แซนวิช Pu Foam

เมทัลชีท พียูโฟม – แซนวิช Pu Foam

เมทัลชีท พียูโฟม – แซนวิช Pu Foam เป็นสินค้าใหม่ ที่กำลังเป็นที่นิยม สำหรับงานสร้างบ้าน และ โรงงานอุตสาหกรรม เพราะ มีความคงทน ไม่รั่ว และเสียงไม่ดัง อีกทั้งติดตั้งง่าย ไม่เสียเวลา ประหยัดค่าใช้จ่าย บจก.เอสที เมทัลรูฟ จำหน่าย เมทัลชีท พียูโฟม – แซนวิช Pu foam มีสินค้าให้เลือก ดังนี้

สินค้ามีให้เลือก 2 แบบ 

 1. เมทัลชีทติดฉนวนกันความร้อนพียูโฟม ท้องฟอร์ยหนา 25มม. และ 50มม. ติดพร้อม หลังคาเมทัลชีทลอน ST760-S เลือกความหนาของแผ่นหลังคาได้ ตรงกลางอัดด้วยฉนวนพียูโฟม หนา 25มม. และ 50มม. ด้านใต้ท้องปิดทับด้วยแผ่นฟอร์ยPVC มีให้เลือกได้ 3 สี คือ สีเงิน สีขาว และสีดำ
 2. เมทัลชีทติดฉนวนกันความร้อนพียูโฟม แซนวิช หนา 25มม. 45มม. และ 50มม.
 • ติดพร้อมหลังคาเมทัลชีทลอน ST760-S, ST720, MH760 และ GL750
 • เลือกความหนาของแผ่นหลังคาได้
 • ตรงกลางอัดด้วยฉนวนพียูโฟม หนา 25มม. 45มม. และ 50มม.- ด้านใต้ท้องปิดทับด้วยแผ่นเมทัลชีทลอนเรียบหนา 0.23มม.- 0.40มม. เลือกสีได้

สั่งซื้อสินค้า โทร 02-180-0135, 097-442-9299, 090-916-2428

Line ID : @st-metalroof

 

รายละเอียด

ฉนวนพียูโฟม (PU Foam) คือ สารโพลียูรีเทนโฟมที่ฉีดลงบนวัสดุเพื่อป้องกันความร้อน เนื่องจากฉนวน พียูโฟม มีคุณสมบัติที่กันความร้อน ได้ดีกว่าฉนวนกันความร้อนชนิดอื่น ปัจจุบันจึงนิยมใช้ฉนวนพียูโฟม มาฉีดใต้แผ่นหลังคา ซึ่งเมื่อก่อนนั้นการที่จะใช้ฉนวนกันความร้อนพียูโฟมนั้น ค่อนข้างจะยุ่งยาก เพราะฉนวนพียูโฟมนั้น มีลักษณะคล้ายของเหลว ต้องใช้ถังแรงดันฉีด และต้องไปฉีดพ่นหน้างานเท่านั้น ทำให้มีค่าใช้จ่ายในการทำสูง แต่มีข้อดีตรงที่ เราสามารถฉีดใต้หลังคา ประเภทไหนก็ได้ ลอนไหนก็ได้ เลือกความหนาของฉนวนพียูโฟมได้

 ฉนวนพียูโฟม (PU Foam) กับ หลังคาเมทัลชีท

หลังคาเมทัลชีท นิยมใช้เป็นที่แพร่หลายในยุคปัจจุบัน ตั้งแต่อุตสาหกรรมเล็ก ไปจนถึง อุตสาหกรรมขนาดใหญ่ ในขณะที่ประเทศไทย มีลักษณะภูมิประเทศตั้งอยู่ในเขตร้อน ฉนวนกันความร้อน จึงเข้ามามีบทบาทในอุตสาหกรรมหลังคา ซึ่งเมื่อก่อนการติดฉนวนใต้หลังคาเมทัลชีท ที่ติดมาพร้อมในขั้นตอนการผลิตนั้น มีแต่ฉนวนพีอีโฟม แต่ข้อด้อยของฉนวนพีอีเมื่อติดกับหลังคาเมทัลชีทก็มี โดยเฉพาะเรื่องเสียง เมื่อฝนตก ยังไม่สามารถป้องกันได้ เพียงแต่ช่วยในการลดเสียงลงเท่านั้น เมื่อเป็นดังนั้น ทางผู้ผลิตหลังคาเมทัลชีท จึงพัฒนาการผลิต โดยนำฉนวนพียูโฟม มาติดพร้อมการผลิตแผ่นหลังคา เพื่อความสะดวกในการติดตั้ง และทำให้ราคาถูกลงมาก จากเมื่อก่อน ซึ่งปัจจุบันกำลังเป็นที่นิยมอย่างมาก

นอกจากสะดวกในการผลิต และ ติดตั้งแล้ว ปัจจุบัน ยังมีแบบ แผ่นเมทัลชีทติดฉนวนพียูโฟม ปิดทับด้วยแผ่นลอนเรียบเมทัลชีท หรือที่เรียกว่า หลังคาเมทัลชีทพียูโฟมแซนวิช (PU SANWICH) ทำให้เสริมความแข็งแรง และสวยงาม เรียบร้อย เมื่อติดตั้ง ประหยัดงบประมาณ ค่าสินค้า และค่าแรงติดตั้งไปได้มาก

พียูโฟม (PU FOAM)

 • PU Foam มีความหนาแน่น 30-35 Kg/m3
 • PU Foam ค่านำความร้อนอยู่ที่ 021-0.030 W/m.K
 • PU Foam ทนอุณหภูมิที่ใช้งาน -30 ถึง 90 องศาเซลเซียส
 • PU Foam มีความต่อต้านเคมี ทนกรด-ด่าง
 • PU Foam ไม่เกิดไอน้ำเนื่องจากติดกับวัสดุหุ้ม
 • PU Foam วัสดุติดไฟ แต่สามารถดับได้เอง เนื่องจากผสมสารหน่วงการลามไฟ
 • PU Foam ป้องกันเสียงได้ดีมาก
 • PU Foam ผลิตเป็นชิ้นเดียวกับหลังคาเมทัลชีททำให้ขนส่งได้ง่าย
 • PU Foam ฉีดติดกับแผ่นหลังคาเมทัลชีท ติดตั้งเสร็จในขั้นตอนเดียวจากโรงงาน
 • PU Foam เนื้อโฟมแข็ง สามารถรับแรงกดทับได้ดี
 • PU Foam ไม่เกิดสนิมเพราะช่วยป้องกันไม่ให้แผ่นหลังคาสัมผัสกับความชื้น
 • PU Foam มีความหนาแน่นจึงแทรกตัวช่องว่างที่เป็นสามเหตุของการรั่วซึม

หลังคาเมทัลชีทติดฉนวนพียูโฟม  จะถูกฉีดพร้อมกระบวนการขึ้นรูปแผ่นหลังคา ด้วนเครื่องจักรที่ทันสมัย สามารถควบคุมความหนาโดยรวมและความหนาแน่นได้อย่างสม่ำเสมอ และมีน้ำหนักเบาไม่พิ่มภาระให้กับโครงสร้าง

หลังคาเมทัลชีทฉนวนพียูโฟม  จะยึดติดกับแผ่นหลังคาเป็นชิ้นเดียวกัน โดยไม่ต้องใช้กาวเป็นตัวช่วยในการยึดเกาะของฉนวน

หลังคาเมทัลชีทฉนวนพียูโฟม  ช่วยตัดปัญหาการเสื่อมสภาพของฉนวนและกาว ทำให้คงทนตลอดอายุการใช้งาน

หลังคาเมทัลชีทฉนวนพียูโฟม  ช่วยทำให้หลังคามีความแข็งแรงมากขึ้น สามารถลดค่าใช้จ่ายในการทำโครงสร้างได้มากว่าเท่าตัวเมื่อเทียบกับโครงหลังคาทั่วไป

หลังคาเมทัลชีทฉนวนพียูโฟม  ช่วยป้องกันการรั่วซึมจากหลังคา อาจเกิดจากความผิดพลาดของการติดตั้ง เนื่องจากพียูโฟมจะแทรกซึมช่องว่างทั่วทั้งหลังคา ลดการก่อตัวของความเย็นรวมเป็นหยดน้ำ ใต้ท้องแผ่น ที่เกิดจากความแตกต่างของอุณหภูมิ

หลังคาเมทัลชีทฉนวนพียูโฟม  ช่วยป้องกันความร้อนจากภายนอก และรักษาความเย็นภายในอาคารได้ดีกว่าหลังคาชนิดอื่นๆ ในท้องตลาดเมืองไทย ในปัจจุบัน

หลังคาเมทัลชีทฉนวนพียูโฟม  ช่วยลดเสียงจากภายนอก รวมทั้งเสียงจากน้ำฝนที่ตกกระทบลงบนหลังคา ได้ดีกว่าวัสดุหลังคาชนิดอื่น

*สินค้ารุ่นพรีเมี่ยม ความหนาแน่น40K ราคาจะสูงกว่า กรุณาสอบถามข้อมูล

บทความดีๆ จากSCG

ในฤดูฝน บ้านที่มีหลังคามุงกระเบื้องรูปทรงซับซ้อน รอยต่อเยอะ มักเสี่ยงต่อการเกิดปัญหาเรื่องรั่วซึม  ส่วนบ้านที่มุงหลังคาด้วยวัสดุแผ่นบางมักประสบปัญหาเรื่องเสียงฝนตกกระทบผืนหลังคาดังรบกวนผู้อาศัยในบ้าน โดยเฉพาะอย่างยิ่ง หลังคาเหล็กรีดลอน หรือเมทัลชีท (Metal Sheet) ซึ่งเป็นวัสดุมุงที่นิยมสำหรับบ้านสไตล์โมเดิร์น รวมถึงใช้ในส่วนต่อเติมหลังบ้านทั่วไปอย่าง ครัว หรือโรงจอดรถ ด้วยคุณสมบัติเรื่องน้ำหนักเบา ประหยัดโครงสร้าง ติดตั้งง่าย รอยต่อน้อยจึงมีโอกาสรั่วซึมน้อย  และสามารถมุงหลังคาที่ความลาดเอียงต่ำได้ แต่เนื่องจากหลังคาเมทัลชีทนั้นเป็นวัสดุที่มักเกิดปัญหาเรื่องเสียงดังได้ง่ายเมื่อมีวัตถุตกกระทบ สำหรับเจ้าของบ้านที่ประสบปัญหาดังกล่าว อาจลองพิจารณาทางเลือกต่อไปนี้ในการแก้ปัญหา

ก่อนอื่นควรทำความเข้าใจก่อนว่า ที่มาของเสียงดังจากหลังคาเมทัลชีทนั้นเกิดจากแผ่นเหล็กที่มีความบางมาก เมื่อเม็ดฝนตกกระทบแผ่นเหล็กจนเกิดการสั่นสะเทือน จึงเกิดเป็นเสียงดังรบกวน ดังนั้นวิธีการแก้ปัญหาวิธีแรกคือการเพิ่มความหนาให้กับแผ่นหลังคา โดยการพ่นฉนวนโฟม PU (เลือกความหนาได้) ด้านใต้ (นิยมมากกว่า) หรือด้านบนแผ่นเมทัลชีท ก็ช่วยลดเสียงดังลงได้พอสมควร ทั้งนี้อาจต้องเก็บความเรียบร้อยเพิ่มเติมด้วยการทาสีทับ หรือติดตั้งฝ้าเพดาน

Cr.www.scgbuildingmaterials.com

บจก. เอสที เมทัลรูฟ หลังคาเมทัลชีท มีนบุรี

สอบถามรายละเอียดเกี่ยวกับสินค้า และสั่งซื้อ โทร. 02-180-0135, 097-442-9299, 090-916-2428

Line ID : @st-metalroof

กลับสู่หน้าหลัก

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *