ฉนวนกันความร้อนติดหลังคาเมทัลชีท

ฉนวนกันความร้อน (Insulation) คือ แผ่นฉนวนใช้สำหรับป้องกันความร้อน ซึ่งคุณสมบัติของฉนวนกันความร้อนนั้นคุ้มค่าเพราะหลังคาเมทัลชีทที่ติดฉนวนกันความร้อน จะช่วยสะท้อนแสงแดด และป้องกันแสง UVได้ถึง 90-95% จึงทำให้บ้าน หรืออาคารของคุณไม่ร้อน ปัจจุบัน ฉนวนกันความร้อนติดหลังคาเมทัลชีท มีอยู่ 2 ชนิด ที่เป็นที่นิยมโดยทั่วไป คือ ฉนวนกันความร้อน พีอีโฟม (PE Foam) และ ฉนวนกันความร้อน พียูโฟม (PU Foam)

 

พียูโฟมหนา45มม. แบบแซนวิสด้านล่างประกบด้วยเมทัลชีทแผ่นลอนเรียบ

 

ฉนวนกันความร้อนที่นิยมติดกับหลังคาเมทัลชีท

ช่วยซับเสียงฝนที่กระทบกับแผ่นหลังคา ได้เช่นกัน ฉนวนกันความร้อนมีหลายประเภททั้ง PE Foam, PU Foam และ EPS Foam และ Ceramic Coating ให้เลือกโดยทั่วไปประเภทของฉนวนกันความร้อนที่นิยม และสะดวกกับการติดตั้งกับแผ่นหลังคาเมทัลชีท คือฉนวนกันความร้อนชนิด พีอีโฟมที่มีฟอล์ย1ด้าน (PE Foam) ความหนาตั้งแต่ 3 มม., 5 มม. และ 10 มม. เพราะสามารถติดใต้แผ่นหลังคาเมทัลชีทก่อนนำไปติดตั้ง ทำประหยัดเวลา และลดขั้นตอนการทำงาน ที่สำคัญ ราคาถูก  ส่วนฉนวนกันความร้อน พียูโฟม (PU Foam) ก็กำลังมาแรง เพราะเป็นสินค้าตัวใหม่ ช่วยในการกันความร้อนดีกว่า ที่สำคัญเสียงไม่ดังเวลาน้ำฝนตกบนหลังคา แต่ราคาก็แพงกว่าฉนวนชนิดพีอีโฟม ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับความต้องการของลูกค้า ว่ามีความต้องการอย่างไร

 

พีอีโฟมหนา5มม.

 

โพลีเอธิลีน โฟม (Polyethylene Foam) หรือโฟม PE เป็นอีกรูปแบบฉนวนกันร้อนที่ถูกเลือกมาใช้ในบ้าน ด้วยราคาที่ต่ำกว่าฉนวนใยแก้ว ลักษณะของโฟม PE เป็นแผ่นเหนียวนุ่มมีความหนา หุ้มด้วยแผ่นฟอยล์บางๆ เคลือบผิวอีกชั้น ต้านทานความร้อนได้ดี มีน้ำหนักเบา เหนียว และทนต่อแรงกระแทกได้ดี

โพลียูรีเทน โฟม (Polyurethane Foam) หรือโฟม PU เรียกกันง่ายๆ ว่าโฟมเหลือง เกิดจากเทคโนโลยีการฉีดโฟมเพื่อป้องกันความร้อนและได้รับการยอมรับว่ามีค่าสัมประสิทธิ์การส่งผ่านความร้อน (Thermal Conductivity) ต่ำสุดเพียง0.019 kcal/m.h Oc โฟมชนิดนี้เหมาะสำหรับใช้ในทำโรงงานอุตสาหกรรมต่างๆ มีคุณสมบัติป้องกันน้ำและความชื้น กันเสียงได้ดี แต่ก็เสื่อมสภาพได้ง่ายหากสัมผัสกับอุณหภูมิที่สูงเกินไป PU มีทั้งแบบแผ่นและแบบพ่น สามารถเลือกใช้ได้ตามความเหมาะสม

โพลีสไตรีน โฟม (Polystyrene Foam) หรือโฟม PS หรือ EPS เรียกกันง่ายๆว่าโฟมขาว สามารถกันได้ทั้งความร้อนและความเย็น ในท้องตลาดมีจำหน่ายในแบบแยกแผ่นและเป็นฉนวนโฟมที่ติดคู่กับแผ่นยิปซัม เป็นวัสดุน้ำหนักเบา เคลื่อนย้ายง่าย จึงทำให้การติดตั้งสะดวกและรวดเร็ว สามารถทำเป็นฝ้าเพดานชั้นใต้หลังคาได้โดยไม่ต้องมีฉนวนอื่นเพิ่ม ช่วยลดขั้นตอนในการในการก่อสร้างได้จึงนิยมติดตั้งตั้งแต่ขั้นตอนการสร้างบ้าน

 

อีพีเอสโฟม

ขอบคุณข้อมูลจาก บ้านและสวน

Update สินค้าที่จัดส่งลูกค้า (Click Here)

บจก.เอสที เมทัลรูฟ เมทัลชีท มีนบุรี จำหน่ายสินค้าเมทัลชีททุกชนิด บริการจัดส่งสินค้าถึงที่ ราคาถูก โทร. 02-180-0135, 097-442-9299

คอมเม้นต์

คอมเม้นต์

Metalsheetroof

ใส่ความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.